GADHOUSE VINYL 101 SERIES : Dean Set Up

9 ขั้นตอนง่ายๆสู่ประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีกว่าเดิมกับ Dean เครื่องเล่นแผ่นเสียงเรียบง่ายสไตล์วินเทจที่ได้แรงบันดาลใจจากยุค 50s มาพร้อมกับลำโพงคู่ใจ Joan และหัวเข็ม Audio Technica จากญี่ปุ่นที่ให้ความละเอียดของเสียงมากขึ้น นุ่มขึ้น และฟังค์ชั่นปรับโทนเสียง อีกทั้งยังเชื่อมต่อบลูทูธกับมือถือ หรือจะต่อลำโพงดู Netflix ก็ชิวไปอีก เพียงเท่านี้ Dean และ Joan ก็พร้อมเป็น Home Theatre เท่ๆในบ้านของคุณแล้ว! 1.แกะกล่องและเชื่อมต่อ นำ Dean ออกจากกล่องและวางลงบนพื้นผิวที่เรียบและสม่ำเสมอ ต่อสายแจ็คเข้ากับปลั๊กและตัวเครื่องด้านหลัง…

Social Distancing Song Recommendations

ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่เราจำเป็นต้อง social distancing ใช้เวลาอยู่บ้านกันส่วนใหญ่ สิ่งที่จะทำให้คลายเครียดจากเรื่องโรคระบาดและไม่เสี่ยงติดโรค ก็คือการฟังเพลงอยู่บ้านนั่นเองโดยเฉพาะการฟังแผ่นเสียงอยู่บ้าน เพราะการฟังเพลงถือเป็นการพักผ่อนอย่างหนึ่งและเป็นแรงขับเครื่องให้เราลุกขึ้นมาทำสิ่งต่างๆต่อได้ เราจึงอยากแนะนำเพลงให้เป็นกำลังใจกับทุกคนในวิกฤตไวรัสช่วงนี้ Watch this video on YouTube Watch this video on YouTube Watch this video on YouTube Watch this video on YouTube Watch…

Send The Love Through Music!

วันวาเลนไทน์ที่ใกล้จะถึงนี้มาส่งความรักและรู้สึกดีๆผ่านเสียงเพลงกันเถอะ! สำหรับหลายๆคนแล้ววันวาเลนไทน์มักเป็นช่วงเวลาสำหรับดอกไม้ช่อใหญ่ ขนมอร่อยๆ หรือของขวัญมูลค่ามากมาย แต่สิ่งเหล่านี้อาจจะเทียบเคียงไม่ได้กับสิ่งที่เรียบง่ายที่สุดอย่างเพลงเพราะๆความหมายดีๆที่ถูกคัดสรรออกมาจากใจ เพียงแค่มิกซ์เทปที่ถูกตกแต่งด้วยภาพวาด และชื่อเพลงแต่ละเพลงที่เขียนด้วยลายมืออย่างตั้งใจ เสมือนงานศิลปะอย่างนึงที่ถูกรังสรรค์ออกมาจากใจ ทำให้ความเรียบง่ายนี้มีคุณค่าทางจิตใจกับผู้รับไปอีกนานเป็นสิบๆปี  เสียงเพลงถือว่าเป็นการแสดงออกทางความรู้สึกที่ดีมากอย่างหนึ่งเลยหละ จากการศึกษาวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์พบว่าเสียงเพลงสร้างสารเคมีที่ทำให้เรารู้สึกเกิดความผูกพันกับผู้อื่น จึงไม่แปลกใจที่เมื่อเราฟังเพลงบางเพลงแล้วนึกถึงใครบางคนขึ้นมา หรือความรู้สึก nostalgia นึกถึงช่วงเวลาเก่าๆขึ้นมา ถึงแม้ว่าในสมัยนี้การทำมิกซ์เทปจะห่างหายไปแล้ว แต่เรายังสามารถใช้ช่องทางอื่นในการส่งความรักผ่านเสียงเพลงได้ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเพลย์ลิสในแอพสตรีมมิ่ง หรือแผ่นเสียงซิงเกิ้ล 7” สักแผ่นที่มีเพลงเพราะๆสื่อถึงความรู้สึกดีๆ หรือจะเป็นแผ่นเสียง LP อัลบั้มเพราะๆปกสวยๆที่จับต้องได้ จะแอบเขียนโน้ตข้อความหวานๆแทรกไปในซองแผ่นเสียงก็ยังได้ รับรองว่าผู้ที่ได้รับจะไม่มีวันลืมเลย

GADHOUSE VINYL 101 SERIES : How To Start Play With Brad

9 ขั้นตอนง่ายๆสู่ประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีกว่าเดิมกับ Gadhouse Brad Retro เครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบพกพาที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่พร้อมฟังค์ชั่นทั้งหมดที่คุณต้องการ! How-To-Start-Play-With-Brad-1 1.แกะกล่องและเชื่อมต่อ นำ Brad ออกจากกล่องและวางลงบนพื้นผิวที่เรียบและสม่ำเสมอ ต่อสายแจ็คเข้ากับปลั๊กและตัวเครื่องด้านหลัง เปิดฝาเครื่องเล่นแผ่นเสียงหรือจะถอดออกก็ได้เช่นกัน 2.ถอดฝาครอบเข็ม ถอดฝาครอบเข็มสีขาวและแบล็กท็อปออกจากโทนอาร์ม 3.เปิดเครื่อง โดยหมุนสวิตช์ไปด้านขวาที่ “On” 4.เลือกรูปแบบการฟังเพลง สำหรับการเลือกฟังเพลงผ่านไวนิล ให้หมุนสวิตช์ไปที่ตัวเลือก “LP” หรือถ้าอยากฟังเพลงสตรีมมิ่งผ่านมือถือให้หมุนสวิตช์ไปที่ “BT” หรือ Bluetooth นั่นเอง เลือก “Brad” ในบลูทูธทางโทรศัพท์เพื่อเชื่อมต่อ…

Here’s The List of 5 Hidden Record Store In Bangkok to Dig in!

แผ่นเสียงไม่มีวันตาย! ถึงแม้ว่าเราจะอยู่ในยุคเพลงสตรีมมิ่ง แต่การฟังเพลงผ่านแผ่นเสียงก็ยังคงเป็นวิธีการฟังเพลงที่ได้ดื่มด่ำความสุนทรีอย่างเต็มรูปแบบ และศิลปินส่วนใหญ่พากันออกอัลบั้มรูปแบบแผ่นเสียง เช่นเดียวกับร้านขายแผ่นเสียงที่มีมากกว่าที่เคย และยอดซื้อขายแผ่นเสียงที่ยังคงเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และ 5 ร้านแผ่นเสียง (Hidden Record Store) นี้คือที่ที่นักสะสมแผ่นเสียงควรค่าแก่การไปคุ้ยเป็นที่สุด! Drop The Needle ร้านแผ่นเสียงในซอยเอกมัย 12 ที่แฝงตัวอยู่ในร้าน Marchwood พื้นที่ที่รวบรวมร้านอาหาร คาเฟ่ ไวน์บาร์ และยังมีเครื่องเล่นแผ่นเสียง Gadhouse วางจำหน่ายอีกด้วย Drop The Needle รวบรวมแผ่นเสียงหลายหลายแนว…

Happy Chinese New Year!

ตรุษจีนปีนี้มาฟังเพลงจีนจากเกาะไต้หวันให้เข้ากับบรรยากาศวันตรุษจีนกัน เมื่อพูดถึงไต้หวันหลายๆคนอาจจะนึกถึงศิลปินเพลงป๊อปอย่างเจโชว์ หรือ F4 ก็ตาม แต่จริงๆแล้วไต้หวันยังมีศิลปิน Alternative / Indie คุณภาพอีกมากมายที่เป็นที่นิยมในแถบเอเชีย และเคยมาเล่นคอนเสิร์ตที่เมืองไทยอีกด้วย Sunset Rollercoaster เจ้าพ่อเพลงสุดกรู๊ฟ Indie Pop จากไต้หวัน เต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายยุค 80s เจ้าของเพลง “My Jinji” ที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุดในขณะนี้ และยังได้มาโชว์ลวดลายในประเทศไทยกันแล้วหลายครั้ง เมื่อปีที่แล้วพวกเขาก็ได้ปล่อยอัลบั้ม Vanilla Villa ถึงแม้จะมีแค่ 3 เพลง แต่บอกได้เลยว่าทั้งสามเพลงนี้…

Molam The good artirst!

MOLAM IS THE NEW BLACK! วัฒนธรรม,ดนตรี และหมอลำ Molam ร่วมสมัยที่กลายเป็นเพลงทรงอิทธิพลในฝั่งตะวันตก เพลงไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก ประเทศไทยมีเพลงต้นฉบับที่น่าสนใจมากมาย และหนึ่งในนั้นคือเพลงหมอลำที่เป็นที่นิยมในปี 60s และ 70s หรือเรียกว่ายุคทอง ซึ่งกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งทั้งกับคนไทยและต่างชาติที่ต่างสะสมแผ่นเสียงทั้งหมอลำ ลูกทุ่ง และ ลูกกรุงในยุคนั้นเพื่อนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะและดนตรีในรูปแบบต่างๆ ทำให้เราเห็นว่าดนตรีสามารถก้าวข้ามทุกกำแพงของภาษา และยังเชื่อมวัฒนธรรมอันหลากหลายเข้าด้วยกัน หมอลำ มีต้นกำเนิดมาจากดนตรีพื้นบ้านในชนบทที่ได้สืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่น จนกระทั่งในช่วงปี 60s จนถึง 80s หมอลำก็ได้วิวัฒนาการไปเป็นดนตรีร็อกซึ่งอัดแน่นไปด้วยแนวดนตรีสากลอย่างไซคีเดลิก,โซล และ…

Khruangbin, and the influence of 70s Thai Funk and Molam

Khruangbin (เครื่องบิน) วงไซคีเดลิคฟังก์ ที่บินไปพร้อมความหลงใหลและอิทธิพลทางดนตรีของหมอลำไทย มารู้จักกับเครื่องบินลำนี้ พร้อมล่อยลอยไปกับเสียงเพลงกับพวกเขากัน khruangbin (เครื่องบิน) ประกอบด้วยสมาชิกหนึ่งหญิงสองชายของวง ได้แก่ ลอร่า ลี (Laura Lee) เล่นเบส มาร์ค สเปียร์ (Mark Speer) เล่นกีตาร์ และ โดนัลด์ จอห์นสัน (Donald Johnson) เล่น กลอง แต่เมื่อได้ยินชื่อวงหลายๆคนถึงกับงง เพราะจิงๆวง ’เครื่องบิน’ นี้มาจากรัฐเทกซัสในอเมริกานั่นเอง เหตุที่วงนี้ตั้งชื่อเป็นภาษาไทยก็เพราะว่า อิทธิพลทางดนตรีสำคัญของวงนั้นมาจากดนตรีแนวฟังก์และหมอลำของไทยบ้านเราในยุค 60 และ 70 นั่นเอง ในทริปการเดินทางมากรุงเทพ…

Here’s five Thai Artist’s Upcoming Vinyl We’re Most Excited for!

ถึงแม้ว่านี่จะเป็นปี 2020 ยุคที่ทุกคนฟังเพลงผ่านแอพสตรีมมิ่ง แต่เราก็ได้เห็นศิลปินไม่ว่าจะหน้าเก่าหน้าใหม่ผลิตแผ่นเสียง Vinyl สีสันต่างๆมากมายให้ได้เก็บสะสมกัน ทำให้ยอดซื้อขายแผ่นเสียงโตขึ้นเรื่อยๆ ศิลปินไทยของเราก็เริ่มออกอัลบั้มในรูปแบบแผ่นเสียงกัน Vinyl ไม่น้อย ไม่ว่าจะนำอัลบั้มเก่ามา reissue หรือจะอัลบั้มใหม่ก็ตาม และนี่คือ 5 อัลบั้มศิลปินไทยที่กำลังจะออกแผ่นเสียงมาให้เราได้ฟังกัน! Solitude Is Bliss วงดนตรีอัลเทอร์เนทิฟ ไซคีเดลิก โพรเกรสสิฟร็อก จากเชียงใหม่ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่สองในชื่อ Please Verify That You Are Not A Robot มาให้ ได้รับฟังกันอย่างจุใจกับ 12…

Close

Gadhouse

Where Words Fail, Music Speaks

Close

Sign in

Close

Cart (0)

Cart is empty No products in the cart.