GADHOUSE VINYL 101 SERIES : How To Start Play With Brad

9 ขั้นตอนง่ายๆสู่ประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีกว่าเดิมกับ Gadhouse Brad Retro เครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบพกพาที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่พร้อมฟังค์ชั่นทั้งหมดที่คุณต้องการ! How-To-Start-Play-With-Brad-1 1.แกะกล่องและเชื่อมต่อ นำ Brad ออกจากกล่องและวางลงบนพื้นผิวที่เรียบและสม่ำเสมอ ต่อสายแจ็คเข้ากับปลั๊กและตัวเครื่องด้านหลัง เปิดฝาเครื่องเล่นแผ่นเสียงหรือจะถอดออกก็ได้เช่นกัน 2.ถอดฝาครอบเข็ม ถอดฝาครอบเข็มสีขาวและแบล็กท็อปออกจากโทนอาร์ม 3.เปิดเครื่อง โดยหมุนสวิตช์ไปด้านขวาที่ “On” 4.เลือกรูปแบบการฟังเพลง สำหรับการเลือกฟังเพลงผ่านไวนิล ให้หมุนสวิตช์ไปที่ตัวเลือก “LP” หรือถ้าอยากฟังเพลงสตรีมมิ่งผ่านมือถือให้หมุนสวิตช์ไปที่ “BT” หรือ Bluetooth นั่นเอง เลือก “Brad” ในบลูทูธทางโทรศัพท์เพื่อเชื่อมต่อ…

Here’s The List of 5 Hidden Record Store In Bangkok to Dig in!

แผ่นเสียงไม่มีวันตาย! ถึงแม้ว่าเราจะอยู่ในยุคเพลงสตรีมมิ่ง แต่การฟังเพลงผ่านแผ่นเสียงก็ยังคงเป็นวิธีการฟังเพลงที่ได้ดื่มด่ำความสุนทรีอย่างเต็มรูปแบบ และศิลปินส่วนใหญ่พากันออกอัลบั้มรูปแบบแผ่นเสียง เช่นเดียวกับร้านขายแผ่นเสียงที่มีมากกว่าที่เคย และยอดซื้อขายแผ่นเสียงที่ยังคงเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และ 5 ร้านแผ่นเสียง (Hidden Record Store) นี้คือที่ที่นักสะสมแผ่นเสียงควรค่าแก่การไปคุ้ยเป็นที่สุด! Drop The Needle ร้านแผ่นเสียงในซอยเอกมัย 12 ที่แฝงตัวอยู่ในร้าน Marchwood พื้นที่ที่รวบรวมร้านอาหาร คาเฟ่ ไวน์บาร์ และยังมีเครื่องเล่นแผ่นเสียง Gadhouse วางจำหน่ายอีกด้วย Drop The Needle รวบรวมแผ่นเสียงหลายหลายแนว…

Happy Chinese New Year!

ตรุษจีนปีนี้มาฟังเพลงจีนจากเกาะไต้หวันให้เข้ากับบรรยากาศวันตรุษจีนกัน เมื่อพูดถึงไต้หวันหลายๆคนอาจจะนึกถึงศิลปินเพลงป๊อปอย่างเจโชว์ หรือ F4 ก็ตาม แต่จริงๆแล้วไต้หวันยังมีศิลปิน Alternative / Indie คุณภาพอีกมากมายที่เป็นที่นิยมในแถบเอเชีย และเคยมาเล่นคอนเสิร์ตที่เมืองไทยอีกด้วย Sunset Rollercoaster เจ้าพ่อเพลงสุดกรู๊ฟ Indie Pop จากไต้หวัน เต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายยุค 80s เจ้าของเพลง “My Jinji” ที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุดในขณะนี้ และยังได้มาโชว์ลวดลายในประเทศไทยกันแล้วหลายครั้ง เมื่อปีที่แล้วพวกเขาก็ได้ปล่อยอัลบั้ม Vanilla Villa ถึงแม้จะมีแค่ 3 เพลง แต่บอกได้เลยว่าทั้งสามเพลงนี้…

Molam The good artirst!

MOLAM IS THE NEW BLACK! วัฒนธรรม,ดนตรี และหมอลำ Molam ร่วมสมัยที่กลายเป็นเพลงทรงอิทธิพลในฝั่งตะวันตก เพลงไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก ประเทศไทยมีเพลงต้นฉบับที่น่าสนใจมากมาย และหนึ่งในนั้นคือเพลงหมอลำที่เป็นที่นิยมในปี 60s และ 70s หรือเรียกว่ายุคทอง ซึ่งกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งทั้งกับคนไทยและต่างชาติที่ต่างสะสมแผ่นเสียงทั้งหมอลำ ลูกทุ่ง และ ลูกกรุงในยุคนั้นเพื่อนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะและดนตรีในรูปแบบต่างๆ ทำให้เราเห็นว่าดนตรีสามารถก้าวข้ามทุกกำแพงของภาษา และยังเชื่อมวัฒนธรรมอันหลากหลายเข้าด้วยกัน หมอลำ มีต้นกำเนิดมาจากดนตรีพื้นบ้านในชนบทที่ได้สืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่น จนกระทั่งในช่วงปี 60s จนถึง 80s หมอลำก็ได้วิวัฒนาการไปเป็นดนตรีร็อกซึ่งอัดแน่นไปด้วยแนวดนตรีสากลอย่างไซคีเดลิก,โซล และ…

Khruangbin, and the influence of 70s Thai Funk and Molam

Khruangbin (เครื่องบิน) วงไซคีเดลิคฟังก์ ที่บินไปพร้อมความหลงใหลและอิทธิพลทางดนตรีของหมอลำไทย มารู้จักกับเครื่องบินลำนี้ พร้อมล่อยลอยไปกับเสียงเพลงกับพวกเขากัน khruangbin (เครื่องบิน) ประกอบด้วยสมาชิกหนึ่งหญิงสองชายของวง ได้แก่ ลอร่า ลี (Laura Lee) เล่นเบส มาร์ค สเปียร์ (Mark Speer) เล่นกีตาร์ และ โดนัลด์ จอห์นสัน (Donald Johnson) เล่น กลอง แต่เมื่อได้ยินชื่อวงหลายๆคนถึงกับงง เพราะจิงๆวง ’เครื่องบิน’ นี้มาจากรัฐเทกซัสในอเมริกานั่นเอง เหตุที่วงนี้ตั้งชื่อเป็นภาษาไทยก็เพราะว่า อิทธิพลทางดนตรีสำคัญของวงนั้นมาจากดนตรีแนวฟังก์และหมอลำของไทยบ้านเราในยุค 60 และ 70 นั่นเอง ในทริปการเดินทางมากรุงเทพ…

Here’s five Thai Artist’s Upcoming Vinyl We’re Most Excited for!

ถึงแม้ว่านี่จะเป็นปี 2020 ยุคที่ทุกคนฟังเพลงผ่านแอพสตรีมมิ่ง แต่เราก็ได้เห็นศิลปินไม่ว่าจะหน้าเก่าหน้าใหม่ผลิตแผ่นเสียงสีสันต่างๆมากมายให้ได้เก็บสะสมกัน ทำให้ยอดซื้อขายแผ่นเสียงโตขึ้นเรื่อยๆ ศิลปินไทยของเราก็เริ่มออกอัลบั้มในรูปแบบแผ่นเสียงกันไม่น้อย ไม่ว่าจะนำอัลบั้มเก่ามา reissue หรือจะอัลบั้มใหม่ก็ตาม และนี่คือ 5 อัลบั้มศิลปินไทยที่กำลังจะออกแผ่นเสียงมาให้เราได้ฟังกัน! Solitude Is Bliss วงดนตรีอัลเทอร์เนทิฟ ไซคีเดลิก โพรเกรสสิฟร็อก จากเชียงใหม่ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่สองในชื่อ Please Verify That You Are Not A Robot มาให้ ได้รับฟังกันอย่างจุใจกับ 12 แทร็คที่มีความหลากหลายฟังได้ไม่มีเบื่อ พร้อมแผ่นเสียงสีชมพูควรค่าแก่การสะสมเป็นที่สุด https://open.spotify.com/album/5y0aeqN4x8pGZTDcN3D1ZR?si=4SozBlGETFGpjGPA6vfLcw Gym…

Close

Gadhouse

Where Words Fail, Music Speaks

Close

Sign in

Close

Cart (0)

Cart is empty No products in the cart.