Largest Music Festival by Attendance - Gadhouse
24268
post-template-default,single,single-post,postid-24268,single-format-standard,bridge-core-1.0.4,woocommerce-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,columns-3,qode-theme-ver-18.0.6,qode-theme-bridge,qode_header_in_grid,brz

Largest Music Festival by Attendance

Largest Music Festival by Attendance

เราเชื่อว่านักฟังเพลงแทบทุกคน (รวมทั้งเราด้วย) ต่างก็มีจุดมุ่งหมายในการไปชมศิลปินที่ชื่นชอบในเทศกาลดนตรีใหญ่ๆ ที่ต่างประเทศซักครั้งในชีวิต เช่น Summer Sonic, Fuji Rock, Coachella หรืองานใดก็ตามแต่ ซึ่งจริงๆแล้วในบ้านเราเองก็เริ่มปลุกกระแสเทศกาลดนตรีมาบ้าง อย่างเช่น 808 music festival, Maho Rasop, Maya หรือรุ่นเดอะหน่อยก็ Fat Festival ที่ตอนนี้กลายมาเป็น Cat Festival แล้ว แต่มนต์เสน่ห์ของเทศกาลดนตรีใหญ่ๆ ในต่างประเทศทั้งหลายก็ยังล่อใจเราอยู่ดี ด้วย lineup ศิลปินดังๆ ระดับโลกในแบบที่ว่า มาดูงานนี้งานเดียวนี่คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม แถมได้ไปเที่ยวด้วย หรือสำหรับใครก็ตามที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะไปงานไหนดี เราจะมาแนะนำลิสต์เทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก (จากจำนวนผู้เข้าชม) มาให้ดูกัน โดยอ้างอิงจากเว็บ statista ซึ่งเราเข้าไปหาข้อมูลแล้วก็พบว่าผิดคาดกับที่เราเคยคิดเอาไว้หมดเลย เราจะยกตัวอย่างเทศกาลดนตรีที่น่าสนใจมา 5 แห่งเพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับใครที่สนใจ

Infographic: The Largest Music Festivals in the World | Statista You will find more infographics at Statista

Mawazine

เทศกาลดนตรีชื่อไม่คุ้นหูอย่าง Mawazine นั้นจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่เมือง Rabat ประเทศโมร็อคโค ซึ่งเป็นเทศกาลดนตรีที่มีผู้เข้าร่วมเป็นอันดับ 1 ของโลก ด้วยจำนวน 2.5 ล้านคน คำว่า Mawazine เป็นภาษาอารบิค หมายความว่า จังหวะดนตรี โดยในงานประกอบไปด้วยดนตรีหลากหลายแนว ทั้งจากศิลปินท้องถิ่นและศิลปินระดับโลก ในปีนี้จะจัดขึ้นวันที่ 21-29 มิ.ย. 2019

Donauinselfest

เทศกาลดนตรีกลางแจ้งที่เปิดให้เข้าฟรี จัดเป็นประจำทุกปีที่ Donauinsel ซึ่งเป็นเกาะเทียมที่ถูกสร้างขึ้นกลางแม่น้ำดานูบในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย Donauinselfest มาจากภาษาเยอรมัน แปลว่าเทศกาลบนเกาะดานูบ โดยแนวดนตรีในงานจะมีหลากหลาย ตั้งแต่ rock, pop, rap, hip hop, EDM, swing, folk ไปจนถึง metal โดยมีผู้เข้าร่วมชมงานเป็นอันดับ 2 ที่จำนวน 2.4 ล้านคน

Donauinselfest ในปี 2019 จะมี 11 เวที ดนตรีกว่า 600 ชั่วโมง และ พื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ 17 ธีม ในปีนี้งานจะจัดขึ้นวันที่ 21-23 มิ.ย. 2019

Coachella

Coachella เป็นงานที่เราเฝ้ารอทุกปี เนื่องจากตรงกับช่วงสงกรานต์ที่เรามักจะไม่ได้ออกไปไหนและมี stream ให้ดูใน youtube ฟรีๆ อีกด้วย งาน Coachella เป็นงานเทศกาลดนตรีและศิลปะจัดที่เมือง Indio ประเทศสหรัฐอเมริกา โดย Coachella เป็นเทศกาลดนตรีที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 5 ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมงาน 750,000 คน แนวเพลงมีทั้ง rock, pop, hip hop, indie, EDM และยังมีงานศิลปะแบบจัดวางและรูปปั้นประติมากรรมต่างๆ โดยความพิเศษในปีนี้คือจัดเพิ่มเป็น 2 weekend (lineup เดียวกัน แต่ตารางสลับกัน) ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นไปแล้วในวันที่ 12-14 และ 19-21 เมษายน 2019

Glastonbury

เทศกาลดนตรีที่มีชื่อเสียงที่สุดในอังกฤษนี้จัดขึ้น 2 ปีครั้ง ในวันสุดสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมิถุนายน เป็นอันดับที่ 8 ด้วยจำนวนผู้เข้าชมงาน 540,000 คน โดยในงานมีการแสดงเต้น,โชว์ตลก, ละครเวที, ละครสัตว์ และคาบาเร่ต์ งาน Glastonbury เรียกได้ว่าเป็นงานสำคัญสำหรับวัฒนธรรมของชาวบริติช โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมฮิปปี้ และการต่อต้านสงคราม ในปีนี้งานจัดวันที่ 26-30 มิถุนายน 2019

Lollapalooza

เทศกาลดนตรีที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 11 ด้วยจำนวนผู้ชม 430,000 คน จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่เมือง Chicago ประเทศสหรัฐอเมริกา ชื่องาน Lollapalooza มาจากสำนวนวลีของชาวอเมริกันในยุคต้นศตวรรษที่ 20 หมายความว่า งาน, บุคคลหรือสิ่งที่มหัศจรรย์เกินธรรมดา โดยแนวเพลงในงานประกอบไปด้วย Alternative rock, punk rock, heavy metal, pop, hip hop และ electronic เทศกาลดนตรี Lollapalooza ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงาน Reading festival ซึ่งเป็นเทศกาลดนตรีของอังกฤษในปีนี้งานจะจัดขึ้นในวันที่ 1-4 สิงหาคม 2019

ใครสนใจอยากไปงานไหนเข้าไปเช็คราคาตั๋วในเว็บของแต่ละงานและเตรียมจองตั๋วเครื่องบินไปกันได้เลย

ขอให้ทุกคนสนุกกับการฟังดนตรีนะ 🙂